Các loại máy nén khí trên thị trường

Chi tiết

Các loại máy nén khí trên thị trường

21/05/2013 21:44
Có 03 loại máy nén khí cơ bản

     Piston
     Trục vít
     Ly tâm

Các loại được quy định hơn nữa bằng cách:

     số lượng giai đoạn nén
     phương pháp làm mát (không khí, nước, dầu)
     phương pháp ổ đĩa (động cơ, động cơ, hơi nước, khác)
     bôi trơn (dầu, dầu-miễn phí nơi Dầu nghĩa là không có địa chỉ liên lạc dầu bôi trơn khí nén)
     đóng gói hoặc tùy chỉnh xây dựng
Máy nén khí piston

Máy nén khí piston là những cỗ máy dịch chuyển tích cực, có nghĩa là chúng làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó. Điều này có nghĩa là họ đang dùng trong tập kế tiếp của không khí được giới hạn trong một không gian khép kín và nâng cao không khí này với áp suất cao hơn. Máy nén khí piston thực hiện việc này bằng một piston trong xi lanh là nén và thay thế phần tử.

Máy nén pittông một giai đoạn và hai giai đoạn là thương mại.

    
Máy nén một giai đoạn thường được sử dụng cho áp lực trong khoảng 70 psi đến 100 psig.
    
Hai giai đoạn nén thường được sử dụng cho áp suất cao hơn trong khoảng từ 100 đến 250 psig psig.

Lưu ý rằng

    
1 HP ~ 4 CFM tại 100 psi

và 1-50 HP thường cho các đơn vị qua lại. Máy nén 100 mã lực trở lên thường trục vít quay hoặc máy nén ly tâm.

Máy nén khí piston là hành động duy nhất khi nén được thực hiện chỉ sử dụng một bên của piston. Một máy nén sử dụng cả hai mặt của piston được coi là diễn xuất đôi.

Giảm tải được thực hiện bằng cách dỡ bình cá nhân. Điển hình này được thực hiện bằng cách điều tiết áp lực hút để các xi lanh hoặc bỏ qua không khí hoặc trong hoặc bên ngoài máy nén. Kiểm soát công suất được thực hiện bằng tốc độ khác nhau trong các đơn vị gắn động cơ thông qua kiểm soát dòng chảy nhiên liệu.

Máy nén khí chuyển động qua lại đều có sẵn hoặc như không khí làm mát hoặc làm mát bằng nước trong cấu hình bôi trơn và không có chất bôi trơn và cung cấp một loạt các áp lực và lựa chọn công suất.
Máy nén khí trục vít quay

Máy nén khí quay là máy nén khí chuyển tích cực. Máy nén khí quay phổ biến nhất là giai đoạn duy nhất xoắn hoặc xoắn ốc dầu thùy ngập máy nén khí trục vít. Những nén bao gồm hai cánh quạt bên trong một vỏ nơi cánh quạt nén không khí trong nội bộ. Không có van. Các đơn vị này về cơ bản làm mát bằng dầu (với làm mát bằng không khí hoặc nước làm mát dầu làm mát bằng nước), nơi các con dấu dầu thông quan nội bộ.

Kể từ khi làm mát diễn ra ngay bên trong máy nén, các bộ phận làm việc không bao giờ gặp nhiệt độ hoạt động cực đoan. Máy nén quay, do đó, là một nhiệm vụ liên tục, làm mát bằng không khí hoặc nước làm mát máy nén.

Quay máy nén khí trục vít là dễ dàng để duy trì và hoạt động. Kiểm soát năng lực cho các máy nén được thực hiện bằng cách thay đổi tốc độ và biến máy nén chuyển. Đối với kỹ thuật kiểm soát sau, một van trượt được đặt trong vỏ. Như khả năng nén được giảm xuống, van trượt mở, bỏ qua một phần của không khí nén trở lại hút. Ưu điểm của máy nén khí trục vít bao gồm mịn, sản lượng không khí xung miễn phí trong một kích thước nhỏ gọn với khối lượng đầu ra cao hơn một cuộc sống lâu dài.

Sự quay máy nén khí trục vít không dầu sử dụng đặc biệt không khí được thiết kế kết thúc để nén không khí không có dầu trong buồng nén năng suất không khí dầu thực miễn phí. Dầu quay máy nén khí trục vít được làm mát bằng không khí có sẵn và làm mát bằng nước và cung cấp sự linh hoạt giống như dầu ngập rotaries khi không khí dầu miễn phí là cần thiết.
Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm là một máy nén năng động mà phụ thuộc vào chuyển giao năng lượng từ bánh công tác quay để không khí.

Máy nén ly tâm sản xuất xả áp suất cao bằng cách chuyển đổi xung lượng góc truyền đạt bởi các cánh quạt quay (chuyển động). Để làm điều này một cách hiệu quả, máy nén khí ly tâm quay ở tốc độ cao hơn so với các loại máy nén khí. Các loại máy nén khí cũng được thiết kế cho công suất cao hơn vì dòng chảy thông qua máy nén liên tục.

Điều chỉnh cánh quạt dẫn đầu vào là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát công suất của máy nén ly tâm. Bằng cách đóng các van dẫn dòng tích và công suất được giảm.

Máy nén khí ly tâm là một máy nén miễn dầu do kết cấu thiết kế. Dầu bôi trơn chạy thiết bị được tách ra từ không khí hải cẩu trục và lỗ thông khí quyển.

Bài viết khác

Sản phẩm